Cách sửa túi quần jeans bị rách không bị lộ vết may vá

Posted on Không có phản hồi
Cách sửa túi quần jeans bị rách rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian, giúp trang phục yêu thích của bạn lại đẹp bền như mới.

Đồ jeans là mẫu trang phục đã xuất hiện từ rất lâu nhưng chưa bao giờ lỗi mốt. Đồ jeans được lòng các tín đồ thời trang, nhất là giới trẻ nhờ bền, chất vải dày dặn lại tạo phong cách khỏe khoắn, năng động và cá tính. Chất jeans ứng dụng được rất nhiều kiểu trang phục như quần dài, áo, váy liền, chấn váy, short mà mẫu nào cũng đẹp, phù hợp với cả nam và nữ.

Cách sửa túi quần jeans bị rách tại nhà rất đơn giản và nhanh chóng

Tuy nhiên, dù bền và xịn đến đâu, quần jeans vẫn bị rách, mòn theo thời gian hoặc khi người mặc bị ngã. Thay vì vứt bỏ quần đi hoặc mang ra tiệm may lại tốn kém, bạn có thể tự sửa ở nhà. Cùng học cách sửa túi quần jeans bị rách đơn giản, cho kết quả đẹp mĩ mãn như mang ra tiệm sửa mà không bị lộ đường chỉ để may vá. Để sửa túi quần jeans bị rách, bạn cần chuẩn bị một chiếc máy khâu mini, keo là nhiệt, kéo cắt, bàn là, kim, chỉ và vải cùng màu với quần jeans.

Trước tiên, bạn dùng kéo sắc khéo léo cắt bỏ những sợi vải tua rua bị rách, bị mài mòn, để vết thủng gọn mắt hơn, không bị rách thêm. Sau đó, đo kích cỡ chỗ thủng rồi cắt một mảnh vải cùng màu với quần jeans có diện tích lớn hơn chỗ thủng mỗi cạnh khoảng một đốt ngón tay để che đi vết rách.

Lộn mặt trái của quần jeans lại, phết keo là nhiệt vào viền vết thủng. Đặt miếng vải cắt thêm vào rồi dùng bàn là nóng là nhiều lần để cố định quần jeans và mảnh vải cùng màu. Tiếp tục lộn mặt phải của quần jeans ra, nếu khéo tay có thể trực tiếp dùng kim chỉ để khâu miếng vải cắt thêm vào quần sao cho mũi chỉ đều tay. Hoặc để đẹp và đều hơn nên dùng máy khâu để cố định mảnh vải cùng màu với quần jeans và viền chỗ thủng.

Thành quả sau khi áp dụng cách sửa túi quần jeans bị rách

Thành quả sau khi áp dụng cách sửa túi quần jeans bị rách

Sau đó, may hoặc khâu quanh viền vết thủng theo đường zig zag, lộn trái quần jeans lại và dùng kéo cắt bỏ mép vải thừa đi. Dùng bàn là nóng là lại vài lần cho miếng vải may thêm gắn chắc và quần jeans, không bị nhàu nhĩ, có nếp gấp. Lộn phải quần jeans lại, là cả mặt phải để quần jeans thẳng thớm và đều màu hơn. Cuối cùng, dùng kéo sắc cắt hết các đoạn chỉ bị thừa ra để không bị lộ vết khâu vá là bạn đã thực hiện xong cách sửa túi quần jeans bị rách.

Xem các bài viết khác tại đây!

Theo Đời sống Plus