Có nên học thiết kế thời trang không?

Posted on Không có phản hồi

Học thiết kế thời trang liệu có dễ xin việc, dễ lập nghiệp sau khi học xong không? Hơn nữa học thiết kế thời trang có khó không, làm thế nào để biết mình có học được hay không? Hãy tham khảo bài viết có nên học thiết kế thời trang không dưới đây!

Học thiết kế thời trang

Mọi người luôn nghĩ để theo học thiết kế thời trang bạn cần phải vẽ đẹp để tạo ra những sản phẩm thời trang độc đáo, lộng lẫy, nhưng thật ra để sống được với nghề thiết kế thời trang bạn cần nhiều hơn là khả năng vẽ. Người làm công việc thiết kế thời trang cần phải sáng tạo, biết tìm tòi, nghiên cứu đón đầu xu thế để cho ra đời những sản phẩm thời trang đáp ứng thị hiếu thẩm mỹ của xã hội làm đẹp cho con người.

Đây là ngành học phù hợp với các bạn trẻ yêu thích cái đẹp, có tư duy thẩm mỹ, đam mê nghệ thuật và có năng khiếu và phong cách riêng. Những người làm trong lĩnh vực thời trang phải là những người có suy nghĩ táo bạo, dám khác biệt có bộ óc sáng tạo không ngừng nghỉ. Họ là những người tạo ra xu hướng chứ không phải là chạy theo các xu hướng. Các sáng tạo của họ không chỉ đơn thuần là về kiểu dáng trang phục mà còn bao gồm các phụ kiện sao cho phù hợp với xã hội và thời đại.

Cơ hội việc làm

Với xu thế phát triển, ngành thời trang đang có nhiều cơ hội lớn và trông chờ vào một đội ngũ trẻ chuyên nghiệp đang được đào tạo bài bản, thỏa mãn được nhu cầu thị trường trong tương lai tới. Khi đã có được đầy đủ các kiến thức cần thiết, nhất định các bạn sinh viên có thể làm việc tốt ở tất cả các khâu của lĩnh vực thời trang. Từ chuyên viên thiết kế, nhà tư vấn, tạo mẫu, giám sát quy trình may công nghiệp, quản lý thương hiệu tại các công ty thời trang

Có nên học thiết kế thời trang không
Ngoài ra, còn rất nhiều cơ hội làm việc tại phòng thiết kế chuyên nghiệp, chuyên cung cấp mẫu thiết kế cho các công ty may mặc. Cụ thể, tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang, bạn có thể đảm nhận các vị trí: Chuyên viên thiết kế, quản lý thương hiệu tại các công ty thiết kế, thương hiệu thời trang trong nước và quốc tế; Chuyên gia nghiên cứu, quản lý và dự báo xu hướng thời trang; chuyên gia tư vấn tạo mẫu, nhà tạo mẫu độc quyền tại các công ty thời trang; Giám sát sản xuất quy trình may công nghiệp tại các công ty, cơ sở may mặc; Nghiên cứu, giảng dạy tại các cơ sở giáo dục chuyên ngành.
Để giúp các bạn sinh viên có thể tự tin trước một ngành luôn thay đổi không ngừng, nhiều trung tâm đào tạo thiết kế thời trang trên cả nước luôn cập nhật chương trình giảng dạy mới nhất để phù hợp với bất kỳ xu hướng thời trang nào trên thế giới. Trong số đó có Trung tâm cắt may Alamode, chuyên đào tạo thiết kế thời trang từ cơ bản đến nâng cao. Trung tâm có đầy đủ các khóa học đáp ứng đủ nhu cầu học thiết kế thời trang ngày càng cao của các bạn trẻ hiện nay.
Với lịch học linh hoạt do học viên tự sắp xếp, Trung tâm luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để các học viên tham gia khóa học được đầy đủ và đảm bảo nắm vững !00% kiến thức.

Quan tâm các khóa học thiết kế thời trang, bạn vui lòng xem chi tiết Tại đây!