Học thiết kế thời trang có cần biết vẽ không?

Posted on Không có phản hồi

Học thiết kế thời trang có cần biết vẽ không? Bạn đam mê thời trang nhưng không biết vẽ hoặc vẽ chưa đẹp, bạn đang lo mình không theo đuổi được đam mê chỉ vì không biết vẽ. Bạn đừng lo nhé, căn bản học thiết kế thời trang không nhất thiết phải biết vẽ.

học thiết kế thời trang có cần biết vẽ không

Nếu bạn không biết vẽ bạn có thể học vẽ, dù vẽ không đẹp bạn chỉ cần thể hiện được thiết kế và người khác đọc được thiết kế của bạn. Vẽ thiết kế là một kỹ năng được rèn luyện chứ không phải năng khiếu. Nếu có đam mê với lĩnh vực thiết kế và được đào tạo phát triển bài bản, bạn hoàn toàn có cơ hội trở thành nhà thiết kế giỏi.

Vẽ là phương tiện duy nhất giúp bạn truyền tải ý tưởng. Không quan trọng là nguệch ngoạc hay trau chuốt, chỉ cần bạn và người khác hiểu chính xác được nó, bạn đã đi được nửa đường. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý đến tỉ lệ, bố cục của mẫu phác thảo.

Bạn hiểu gì về ngành thiết kế thời trang?

Hiểu một cách hoàn chỉnh thì Thiết kế thời trang là ngành gắn liền với nền công nghiệp làm đẹp, gồm ba lĩnh vực chính: trang phục, phụ kiện, trang sức. Người làm công việc thiết kế thời trang cần phải sáng tạo, tìm hiểu, nghiên cứu để cho ra đời những tác phẩm thời trang theo khuynh hướng thẩm mỹ của xã hội giúp tôn lên vẻ đẹp của con người, cho cuộc sống với cả hai hướng: hướng trình diễn nghệ thuật (trang phục biểu diễn) và hướng ứng dụng thực tế (trang phục thường ngày).

Tập trung phát triển kĩ năng của bạn

Bạn hãy ập trung vào việc phát triển kĩ năng của bản thân, phải không ngừng trau dồi các kiến thức. Tìm kiếm các tài liệu qua mạng Internet, báo chí, các blog về thời trang,….
Các nhà thiết kế thời trang danh tiếng thường sở hữu rất nhiều kĩ năng, bao gồm vẽ, khả năng phối màu và chất liệu, khả năng mường tượng các mẫu thiết kế trong không gian ba chiều, kĩ thuật may vá và cắt xén trên mọi loại vải.
Bạn vẽ chưa đẹp, hay chưa cầm bút vẽ bao giờ thì hãy theo học một khoá vẽ diễn họa thời trang nếu hiện tại bạn chưa thành thạo kĩ năng này. Học vẽ không hề khó, tất cả chỉ là phương pháp mà thôi. Chỉ cần bạn yêu thích, bạn đam mê thì mọi thứ đều trở nên dễ dàng.

Quan tâm các khóa học bạn vui lòng xem chi tiết Tại đây