Hướng dẫn cắt may áo dài- Phần 1

Posted on Không có phản hồi

Alamode hướng dẫn các bạn cách thiết kế và cắt may áo dài truyền thống được xử lí theo phương pháp hiện đại giúp triệt tiêu lỗi nhăn nách khi may áo dài. Ở phần 1 này sẽ hướng dẫn các bạn thiết kế thân sau áo dài.

Áo dài từ lâu vẫn luôn là trang phục truyền thống không thể thiếu của mỗi người dân Việt Nam. Nếu đối với nữ, chiếc áo dài là trang phục tôn vinh vẻ kín đáo, dịu dàng làm toát lên nét duyên dáng, thanh lịch của người con gái Việt, thì áo dài nam lại là trang phục mang nét trang trọng, nghiêm cẩn tạo nên tâm hồn, cốt cách của người đàn ông đất Việt. Thế nhưng, ít ai biết rằng để có được vị thế như ngày hôm nay, áo dài đã trải qua nhiều biến cố thăng trầm của lịch sử.

Hướng dẫn lấy số đo: 
Đây được xem là bước quan trọng nhất trong quá trình may áo dài cách tân. Áo dài giúp tôn lên những đường nét trên cơ thể người phụ nữ, vì vậy, bạn cần lấy số do chính xác. Các bạn cần lấy những số đo sau:

Hạ ngực: đo từ vai đến ngang ngực.
Hạ eo: đo từ vai đến ngang eo.
Hạ mông: đo từ vai đến ngang mông.
Dài áo: đo từ eo đến độ dài mong muốn.
Dài tay: đo từ vai đến khuỷu tay (tùy thuộc vào độ dài tay áo bạn mong muốn. Vì áo dài cách tân không yêu cầu tay áo dài đến cổ tay nên bạn có thể tùy ý đo).
Vòng cửa tay thân trước: 14cm
Vòng cửa tay thân sau: 16cm
Mang tay trước: đo từ hạ ngực thân trước trên thân.
Mang tay sau: hạ ngực thân sau trên thân.

Hướng dẫn thiết kế xem video  tại đây:

Xem thêm bài viết Tại đây!