Hướng dẫn cắt may áo dài- Phần 2

Posted on Không có phản hồi

Alamode hướng dẫn các bạn cách thiết kế và cắt may áo dài truyền thống được xử lí theo phương pháp hiện đại giúp triệt tiêu lỗi nhăn nách khi may áo dài. Ở phần 2 này Alamode sẽ hướng dẫn các bạn thiết kế thân trước áo dài.

Mỗi dân tộc trên thế giới đều có một loại trang phục truyền thống mà chỉ cần nhìn cách phục sức của họ, chúng ta có thể nhận biết họ thuộc quốc gia nào. Nếu người Nhật Bản có Kimono, người Hàn Quốc có Hanbok, người Trung Quốc có Sườn xám,… thì người Việt Nam lại hãnh diện khi mang trên mình chiếc Áo dài dân tộc. Theo dòng chảy của lịch sử, chiếc áo dài đã có nhiều thay đổi để phù hợp với từng giai đoạn của xã hội. Thế nhưng, dẫu thay đổi thế nào đi chăng nữa, áo dài vẫn luôn là biểu tượng của vẻ đẹp, văn hóa và là niềm tự hào của hàng triệu người con đất Việt.

áo dài truyền thống

Hướng dẫn lấy số đo: 
Đây được xem là bước quan trọng nhất trong quá trình may áo dài cách tân. Áo dài giúp tôn lên những đường nét trên cơ thể người phụ nữ, vì vậy, bạn cần lấy số do chính xác. Các bạn cần lấy những số đo sau:

Hạ ngực: đo từ vai đến ngang ngực.
Hạ eo: đo từ vai đến ngang eo.
Hạ mông: đo từ vai đến ngang mông.
Dài áo: đo từ eo đến độ dài mong muốn.
Dài tay: đo từ vai đến khuỷu tay (tùy thuộc vào độ dài tay áo bạn mong muốn. Vì áo dài cách tân không yêu cầu tay áo dài đến cổ tay nên bạn có thể tùy ý đo).
Vòng cửa tay thân trước: 14cm
Vòng cửa tay thân sau: 16cm
Mang tay trước: đo từ hạ ngực thân trước trên thân.
Mang tay sau: hạ ngực thân sau trên thân.

Hướng dẫn thiết kế xem video  tại đây:

Xem thêm bài viết Tại đây!