Mẹo vặt để học cắt may thành công

Posted on Không có phản hồi

Để học cắt may thành công, bạn cần bỏ túi các kinh nghiệm cần thiết để dùng dần khi cần. Alamode xin giới thiệu đến các bạn một số mẹo cắt để học cắt may thành công sau:

Trong quá trình học cắt may, nếu như có thêm chút sáng tạo thì việc học cắt may sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bài dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn về những mẹo hay khi học cắt may để việc học cắt may trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
Mẹo vặt để học cắt may thành công
1. Cách quấn chỉ chun và may chỉ chun

Muốn chỉ chun vào thì suốt chặt tay giữ đầu chỉ cho vào suốt, mở nắp suốt giữa và lắp ổ suốt ngay để chỉ không bị sổ lỏng ra ngoài. kho may thì hơi kéo vải cho chạy nhanh hơn một chút, may từ trên xuống theo kiểu xoắn ốc để toàn thân áo chỉ là một chỉ liền.

2. Cách làm sạch bàn làm

Để làm sạch bàn là bạn cắm bàn là lên hơi âm ấm, dùng khăn tẩm dấm trắng lau kỹ để có thể khắc phục được những vết đen hay vàng ố do bàn là bị cháy đem lại.

Mẹo vặt để học cắt may thành công
3. Cách may khóa bằng chân vịt léo

Để may bằng chân vịt lé thì trước tiên bạn cần phải banh cái khóa ra rồi căn cho kim đúng vào cái đường chấm sát mép khóa ấy, sau đó mới căn chân vịt cho sát vào mép khóa thì chân vịt sẽ tự banh khóa ra cho mình.
Với người chỉ dùng chân vịt thường chứ không phải chân vịt may giọt lệ thì có thể may theo cách dưới đây:
Đầu tên may cái mép ngoài của khóa và sát mép vải để cố định khóa vào vải
Mở banh khóa ra rồi may theo đường chấm sát dây có khóa, vừa may vừa căn không thì kim sẽ lấn sang dây khóa.
Để biết nhiều cách xử lý những tình huống xảy ra với việc học cắt may và được biết thêm nhiều  mẹo cắt may hơn nữa thì bạn hãy đến với trung tâm Alamode để được những chuyên gia giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn chỉ bảo tận tình.

Trong trường hợp máy mũi kim chưa thật sát như mình mong muốn thì chêm tí giấy ăn vào. Ngoài dùng để máy khóa còn dùng để viền lé rất thuận tiện. Viền lé là kiểu viền như ở ga gối, cái đường viền nhồi một sợi dây bên trong cho nó tròn tròn hơi gồ lên ấy.

1. Cái cửa quần làm sao lượn cho tròn??? cắt một miếng bìa mỏng mỏng đúng hình đó đặt lên trên và lượn theo chiều cong miếng bìa là OK,

2. Các áo cổ khoét rộng dễ bị bai ra, khi mặc lên cổ hơi vênh vênh. Làm sao ta??? Khi đi vắt sổ về, chỗ cổ họ thường ko vắt gì nhé, các mẹ chỉnh mũi chỉ may thưa thưa rồi may vòng một đường lên chỗ khoét cổ đó, đường chỉ sẽ giúp cho cổ áo ko bị bai ra.

3. Làm thế nào để may cái túi áp lên vải đáy tròn đều?…

4. Làm thế nào để gấu áo phẳng phiu?……

4. Cách vền vải cho đều, đẹp

Muốn viền bất kỳ chổ nào cho êm và đẹp thì vải viền cắt canh xéo đúng 45 độ. Ví Dụ: muốn thành phẩm đường viền là 0.5 cm, cắt vải viền khoảng 2.5 cm, ủi gấp đôi lại = 1.25 cm. Đường may 0.25 chung với nẹp cổ hay nách tay, đường ủi gấp sẽ là đường mí cuối cùng sau khi gói tất cả các đường may vào bên trong. Chú ý: đừng cắt vải thừa sát đường may, cắt khoảng 3mm đều. Khi may, không kéo căng vải viền chỉ để êm thôi. Cách này hơi tốn vải nhưng viền sẽ không bao giờ bị vặn vẹo.

T/h