Đại học không phải là con đường duy nhất để lập nghiệp

Posted on Không có phản hồi

Một mùa hè nữa đến rồi, một kì thi THPT sắp diễn ra, chắc hẳn các bạn học sinh đang rất lo lắng liệu mình có đủ điều kiện tốt nghiệp cấp 3 và đỗ đại học không? Nếu không đỗ đại học mình sẽ học nghề gì ở đâu và có tương lai không?

Đại học

Ảnh Internet

Bạn đừng cho rằng rớt đại học thì tương lai sẽ mù mịt, cũng đừng khẳng định rằng đại học là con đường duy nhất để lập nghiệp. Đại học không phải là con đường duy nhất mà con đường duy nhất là “HỌC”, và phải hiểu học ở đây là học tất cả mọi thứ từ xã hội, hãy nhớ nhé! Hiện nay có không ít bạn trẻ tốt nghiệp đại học với tấm bằng trên tay mà vẫn thất nghiệp, hoặc có nghề nghiệp nhưng do không yêu thích, không có đam mê nên quyết định chuyển hướng theo đuổi đam mê.

Vậy đại học có phải là con đường duy nhất để có việc làm và khẳng định vị thế xã hội của mình trong tương lai hay không? Câu trả lời là không! Đại học là con đường tốt nhất, nhanh nhất để lập nghiệp nhưng bạn phải thực sự yêu thích ngành nghề mà bạn đã chọn. Học đại học hay học nghề đều là “học”, quan trọng bạn thật sự yêu thích và mong muốn theo đuổi nó hết mình bạn nhất định sẽ thành công.

Vào Đại học là con đường lập thân, lập nghiệp tốt nhất, nhưng không phải con đường duy nhất. Trên thế giới đã chứng kiến nhiều người thành công mà không sở hữu tấm bằng đại học nào cả. Các em cũng đừng suy nghĩ bồng bột là học đại cho bằng bạn bằng bè là được nhé, đi học 4 năm mà học ngành các em không có sự thích thú trong đó thì thực sự rất nản đấy và sau khi ra trường các em cũng sẽ không thể chạm tới vạch đích được.

Hiện nay trước mắt bạn luôn có rất nhiều con đường tốt hơn để đi, đặc biệt là con đường học nghề giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí nhưng hãy đảm bảo chọn nghề mình thích nhé! Biết được khả năng của mình là lĩnh vực gì và theo đuổi nó tới cùng đó mới là yếu tố để bạn thành công trong cuộc sống!

Nếu bạn nào thật sự yêu thích nghề may thì hãy mạnh dạn theo đuổi mà đừng lo sẽ khó xin việc nhé. Tuy nhiên bạn hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ đào tạo nghề  may uy tín, chất lượng, đảm bảo chuẩn đầu ra như vậy bạn sẽ tiết kiệm thời gian, tiền bạc, rút ngắn thời gian tiến tới vạch đích.

Trung tâm cắt may Alamode là một trong những trung tâm đào tạo cắt may, thiết kế thời trang chuyên nghiệp nhất Hà Nội với uy tín chất lượng đặt lên hàng đầu. Với kinh nghiệm đào tạo lâu năm trong nghề Alamode đã được bình chọn vào top 3 trung tâm dạy nghề may uy tín nhấ Hà Nội. Bạn đừng bỏ lỡ một địa chỉ tốt như vậy cho tương lai của mình nhé!

Cần biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Hotline – 0915 362 256.

Tham khảo các khóa học cắt may tại đây!