Hướng dẫn may yếm ăn cho bé cực dễ

Posted on Không có phản hồi
Nguyên liệu

Yếm ăn cho bé là đồ để giữ phần cổ sạch sẽ cho bé khi ăn, ngoài ra, chúng còn giúp lau nước dãi cho bé trong 3 tháng tuổi. Yếm với độ dày mỏng khác nhau tùy thời tiết từng mùa, tuy nhiên, đa phần yếm có độ dày một chút, để giữ ấm cho cổ bé tránh bị ốm.

Hiện nay, nhiều bà mẹ tự may đồ cho con, từ những bộ quần áo với đủ kiểu đẹp và độc đến những chiếc gối ôm, và tại sao không thử học cách may yếm cho bé nhỉ? May yếm handmade không tốn nhiều vải, từ đó thì cách làm cũng nhanh gọn và tiết kiệm chi phí.

Để hoàn thành chiếc yếm cho bé, bạn cần chuẩn bị:

– 4 miếng vải có kích thước 23cm x 20cm. (Với kích thước này bạn có thể may yếm cho các bé  0-3 tháng tuổi, may cho các bé lớn hơn thì cần vải có kích thước lớn hơn nhé)

– Vải bọc viền, bạn cần cắt bọc viền có độ rộng là 4cm và cắt xéo vải 45 độ để khi bọc viền không bị vặn.

1. Bạn vẽ mẫu và cắt  ra một tờ giấy tương tự như hình vẽ. Bạn có thể chỉnh kích thước to hoặc bé để phù hợp với bé nhà bạn. Úp mặt trái của vải chính và vải lót vào với nhau, đặt mẫu lên trên, cắt 2 lớp vải theo mẫu.

Với 2 mảnh vải còn lại, bạn úp mặt phải của chúng với nhau, cắt tương tự như trên. Ta được 2 mảnh vải chính đối xứng nhau và 2 mảnh vải lót đối xứng nhau.

may_yem_an_cho_be_tien_loi_ma_de_khong_the_tin_noi_1

2. Cố định mặt trái của vải chính vào mặt trái của vải lót tương ứng. Với vải bọc viền, bạn gấp 2 mép vải gặp nhau tại điểm chính giữa của dải vải. Bạn có thể là cho chết nếp vải bọc. Cho vải yếm vào giữa vải bọc, khâu lược vải để cố định vải bọc và vải viền.

may_yem_an_cho_be_tien_loi_ma_de_khong_the_tin_noi_2

3. Bạn có thể may bọc viền bằng đường thẳng hoặc đường zig – zag sẽ giúp yếm xinh hơn. May tương tự với thân yếm còn lại.

may_yem_an_cho_be_tien_loi_ma_de_khong_the_tin_noi_3

4. Sau khi may xong 2 thân yếm, cố định 2 thân yếm với nhau sao cho 2 lớp vải chính ra ngoài, khi đó phần dưới cùng của yếm sẽ trùng nhau. Khâu lược mặt phải của vải bọc vào mặt phải của yếm sao cho 2 đầu mỗi vải bọc còn dư chiều dài 15cm để làm dây buộc.

may_yem_an_cho_be_tien_loi_ma_de_khong_the_tin_noi_4

5. Ở bước này, ta lộn mặt trái của yếm, cố định vải bọc xung quanh yếm, có thể sử dụng kim cố định hoặc khâu lược. Từ đây, bạn hoàn toàn có thể may bọc viền bằng bất kỳ đường trang trí nào tùy thích.

may_yem_an_cho_be_tien_loi_ma_de_khong_the_tin_noi_5

6 Tại đầu mỗi dây buộc, bạn gập mép theo chiều rộng lại, may như may bọc viền bình thường. Vậy là bạn đã hoàn thiện một chiếc yếm xinh rồi!

may_yem_an_cho_be_tien_loi_ma_de_khong_the_tin_noi_6

Thành phẩm

Thời tiết đang trong những ngày giao mùa mát mẻ, một chiếc yếm xinh nhỏ nhắn luôn giúp bé khỏi lạnh mỗi sáng thức dậy. Còn gì hơn khi mẹ có thể tự may yếm xinh giúp bé giữ ấm vùng ngực khi sắp đến mùa thu đông này?

Khi đeo yếm cho bé, bạn nhớ đeo vừa cổ và nới lỏng hơn chút để bé thoải mái hoạt động nhé! Khi may, bạn cũng cần cân nhắc độ dày, mỏng của yếm so với hình dáng của bé để may làm sao cho bé không bị mỏi cổ và vừa vặn.

Bạn nên chọn loại vải ít lông và mịn màng để may yếm ăn đáng yêu cho bé, để trong quá trình sử dụng an toàn cho da bé, tránh các bệnh về phổi cho bé khi còn nhỏ.

may_yem_an_cho_be_tien_loi_ma_de_khong_the_tin_noi_7

Chúc các bạn thành công với cách may yếm cho bé này!

Bên cạnh đó, trong chuyên mục Handmade của chúng tôi, còn có rất nhiều mẫu yếm cho bé tiện lợi, bạn hãy tham khảo thêm nhé!

Đăng kí & Tư vấn khóa học, vui lòng liên hệ:

Hotline – 0915 362 256.

Tham khảo các khóa học cắt may tại đây!