Hướng dẫn mẹ cách may giầy tất cực yêu cho bé

Posted on Không có phản hồi

Những ngày đông giá, các mẹ cần chuẩn bị rất nhiều thứ để giữ ấm cho bé. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các mẹ cách may giầy tất cực đơn giản mà dễ thương cho bé.

  1. Nguyên liệu:

– Vải (các mẹ nên chọn vải co giãn có độ dày)

– Một sợi dây viền dài 1m rộng 4cm.

  1. Cách may giầy tất:

B1: Vải, các mẹ cắt thành 2 hình chữ nhật kích thước chiều dài (các mẹ đo chiều dài bàn chân của bé) chiều rộng 12-15cm tùy thuộc vào kích thước dày mỏng và độ tuổi của bé. Trong trường hợp này, mẹ Bống làm giầy cho bé 4 tuổi, kích thước vải là 12x15cm. (Dùng để làm đế và thân giầy)

Sau đó các mẹ chuẩn bị thêm 2 hình chữ nhật nhỏ hơn, kích thước chiều rộng nhỏ hơn hình chữ nhật vừa cắt 4cm và kích thước chiều dài bằng ½ kích thước hình chữ nhật to vừa chuẩn bị. (Hình chữ nhật của mẹ Bống tương ứng là 8×7,5cm). (Dùng để làm mũi giầy)

B2: Sau khi đã chuẩn bị được 4 hình chữ nhật, các mẹ tiến hành cắt hình vòng cung tạo phom giầy cho bé. Các mẹ gập đôi miếng vải 12×15 theo chiều dài, tiếp đó từ trên đầu mép gấp lượn một nửa đường tròn bán kính 6cm, sau đó cắt ta sẽ được hình như trên hình vẽ.

B3. Dùng miếng vải nhỏ làm mũi giầy, gập đôi, cắt một đường vòng cung như hình vẽ.

B4: Úp mặt phải của hai miếng vải vào nhau, đặt phần đỉnh của hai đường vòng cung cho trùng nhau, tiến hành may hai đầu hình vòng cung với nhau như hình vẽ.

B5: Dùng dây viền đã chuẩn bị, úp mặt trái của dây viền với mặt trái của giầy, tiến hành may xung quanh giầy như hình vẽ, sau đó lật mặt phải giầy cuộn dây viền ôm lấy vải, tiến hành may viền như hình.

B6: Gập hai mặt phải giầy vào, may gót giầy.

B7: Làm hoa cho giầy (nếu vải các bẹ chọn may là vải hoa thì không cần thiết). Dùng sợi dây viền còn lại, cắt thành hai đoạn thẳng kích thước khoảng 25cm, gấp đôi mặt phải may liền như hình vẽ. Sau đó gập đôi dây viền, lấy kim khâu khâu xung quanh như hình vẽ, đơm khuy và đính vào giầy cho bé.

Các mẹ tiến hành may chiếc giầy còn lại như trên.

Và bây giờ, các mẹ chỉ cần thử giầy cho bé thôi.

may giầy tất cho bé

Chúc các mẹ thành công và may được những đôi giầy tất đáng yêu cho bé nhé!

Mẹ Bống

ALAMODE- ĐÀO TẠO CẮT MAY CHUYÊN NGHIỆP TỪ CON SỐ ‘O’!

Đăng kí & Tư vấn khóa học, vui lòng liên hệ:

Hotline – 0915 362 256.

Tham khảo các khóa học cắt may tại đây!